Tin Tức

BẠN CÓ ĐANG SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH BẾP ĐIỆN TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI?

31/12/2019

BẠN CÓ ĐANG SỬ DỤNG ĐÚNG CÁCH BẾP ĐIỆN TỪ VÀ BẾP HỒNG NGOẠI?
CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Những điều lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

  1. Thường xuyên kiểm tra thông tin hiển thị trên bếp

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc nhấn nhầm nút vì vậy bạn nên thường xuyên quan sát thông tin hiển thị trên bếp để điều chỉnh chế độ vận hành cùng nhiệt độ thích hợp để tránh nhầm lẫn. Đồng thời, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy là một bước quan trọng để đảm bảo an toàn cho bạn bởi vì với bếp điện và bếp hồng ngoại có một số điểm khác biệt đòi hỏi bạn phải hiệu rõ để quá trình sử dụng được hiệu quả và an toàn.

  1. Tránh để bếp làm việc hết công suất

Vì tốc độ làm nóng của bếp điện từ và hồng ngoại nhanh hơn nhiều so với bếp gas nên bạn cần chú ý để công suất hoạt động ở mức thấp và chỉ tăng lên khi cần đun nóng để tránh trường hợp thức ăn bị cháy và xoong chảo biến dạng.

  1. Chỉ sử dụng chảo và nồi chuyên dụng

Các loại nồi từ các vật liệu nhôm, gang, thép không gỉ, đất nung, thủy tinh đều có thể sử dụng cho bếp hồng ngoại. Tuy vậy, nồi và chảo nhôm đáy mỏng có thể gây cháy khi sử dụng, do đó nồi và chảo làm bằng gang hoặc phủ một lớp đồng mỏng sẽ bền hơn.

Đối với bếp từ, chỉ sử đụng được nồi, chảo gang, gang tráng men, thép không gỉ hoặc nồi có đế từ tính (có thể kiểm tra bằng nam châm). Ví dụ nồi inox 304 không thể sử dụng được vì không có từ tính.

  1. Chú ý sử dụng dụng cụ nấu ăn thích hợp

Với đặc điểm làm nóng nhanh của bếp điện và bếp hồng ngoại, các dụng cụ nấu ăn như thìa, đùa cần có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuyệt đối không sử dụng dụng cụ bằng nhựa vì sẽ bị chảy

  1. Cách tiết kiệm năng lượng khi sử dụng bếp

Bạn có thể tắt bếp trước vài phút trong quá trình chế biến món ăn vì bếp nóng rất lâu nên thức ăn sẽ tiếp tục được nấu chin

  1. Sử dụng bếp hồng ngoại để nướng sẽ tốt hơn bếp gas

Với bếp hồng ngoại, thức ăn của bạn sẽ được chín từ từ, không bị ngấm mùi gas và bị cháy, gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi sử dụng cần chú ý vệ sinh bếp sạch sẽ.

Hotline